Leffe Bruin 330ml

Leffe Bruin là một loại bia Tu Viện - Bỉ có màu nâu sẫm, chất bia hơi đặc, bọt trắng mỏng, hương vị tròn đầy và ngọt ngào của một loại nguyên liệu đặc biệt hiếm có.

Leffe Bruin 330ml

  • Mã SP:LEFFE-BRUIN
  • Giá gốc:72,000 vnđ
  • Giá bán:47,071 vnđ
Bia Leffe Bruin được xem là một trong những bia cổ đại nhất của nhân loại. Chúng bắt đầu được ủ từ những năm 1240. Đánh dấu sự phát triển trong ẩm thực và thẩm mỹ khẩu vị của con người. Bia leffe Bruin gắn liền với cái tên bia tu viện, sỡ dĩ bởi nó được sản xuất trong tu viện với mục đích phục vụ các thầy tu.
 
Tuy nhiên, những thầy tu nơi này, với lòng mến khách và cởi mở đặc trưng. Họ nhanh chóng biến Bia Leffe trở thành một loại bia cộng đồng. Những người hành hương xa sứ đến tu viện đều được họ thiết đãi long trọng.
 
Nhà máy bia Leffe đầu tiên ra đời đem đến cho người dân xứ Bỉ một thức uống tươi mát, lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Tương truyền vào thời bấy giờ, bệnh dịch hạch ở Bỉ lan tràn khắp nơi. Việc nước sôi trong quá trình lên men đầu tiên của bia leffe này đã giúp tiêu diệt mầm bệnh.
 
Sau cách mạng Pháp, nhà máy bia Leffe bị phá hùy gần như hoàn toàn. Nó được tái thi công xây dựng năm 1929. Nhìn chung, có sự thay đổi và mở rộng quy mô. Nhưng những kiến trúc xưa cũ và các di tích lịch sử từ thế kỷ XVIII hầu như bị xóa bỏ hoàn toàn.
 
Trong thời đại hoàng kim của nó, khoảng những năm 1740, tu viên bia Leffe được xây dựng ngay bên canh dòng sông Leffe. Nó cũng dùng nguồn nước ở sông Leffe để ủ bia. Môt tháp cao nhất có chiều cao khoảng 11 tầng nhà. Chính là nơi để ủ bia tu viện nhập khẩu này.
 
 
Người ta kể lại rằng, đã có những lúc bia Leffe Bruin ngon đến mức giáo dân thích dành cả ngày chủ nhật của họ để uống bia hơn là đến cầu nguyên ở nhà thờ. Điều này làm cho các sư trụ trì đau đầu nhiều ngày sau đó. Và họ phải đưa ra các chính sách quyết liệt nhằm hạn chế lòng yêu thích bia này.
 
Trong suốt cách mạng Pháp, nhà máy bia Leffe Bruin gần như bị đóng cửa hoàn toàn. Mọi công việc sản xuất và khai thác đều bị cấm. Cho đến khi nó được khôi phục năm 1929, thì bia Leffe tưởng như chỉ còn là một lịch sử.
 
Năm 1952, hai nhà sư trụ trì ở tu viện Leffe quyết định đem công thức ủ bia Leffe bruin sống lại. Họ cho tái sản xuất và tiếp tục làm ra những loại bia thầy tu ngon cho mọi người. Từ đó đến nay, bia Leffe cho dù có là chủng loại nào, cũng vẫn được ủ theo công thức đã ghi trong sách truyền thống của tu viện từ năm 1240.
 
Những người dân bản địa nơi đây, đặc biệt là những già làng lớn tuổi. Họ đều khẳng định. Bia Bỉ Leffe Bruin hiện đại chính là sự tiếp nối tuyệt vời cho truyền thống làm bia tưởng như đã mai một ở Bỉ. Họ vui mừng và tự hào về bia Leffe Brown như một phần của truyền thống lịch sử.
 
Để tóm gọm trong một vài từ, có thể đánh giá bia Leffe Bruin này là một bia mạnh mẽ và dứt khoát. Độ cồn 6.5% là một sự điều chỉnh thích hợp và vừa phải cho người tiêu dùng. Bia Leffe nâu thích hợp là một bia để nhâm nhi thưởng thức hơn là một bia để giải khát.
 
Trên beeradvocate.com bia Bỉ Leffe nâu được đánh giá nhiều nhất 4 sao. Rất nhiều đánh giá tốt về bia này đến từ độc giả là các tín đồ của bia. Người ta thích hương vị lúa mạch đen, vị ngọt đến từ caramel và hương thơm của kẹo bơ. Đầu lưỡi nhúng vào vị nho khô, caramel và mạch nha cháy. Bia leffe nâu này sắc nét tuyệt vời với một vị chua nhẹ đầu cuống lưỡi.
 
Nhiều người ấn tượng hơn với hương vị của hoa bia. Họ cho rằng nó rất cuốn hút, mạnh mẽ và đầy quyết đoán. Vị bia rất ấm, chất bia tròn đầy, vị cà phê rang. bia Bỉ Leffe nâu này có kết thức dài lâu và cân bằng với một chút vị bia đắng.
 
Nhà sản xuất gợi ý uống bia ở nhiệt độ 5 đến 6 độ C. Nhưng một số người thử nếm trước cho rằng, như thế là quá lạnh để uống. Một ly bia Leffe Bruin ở khoảng 11 độ là tuyệt vời hơn rất nhiều. Một bia toàn thân nhúng kem dịu dàng. Một chút ấm nóng từ rượu whisky và bọt trắng mềm mịn.
 
Bia Bỉ nhập khẩu này được uống trong một ly thủy tinh vành vàng chuyên dụng. Ly bia cổ cao, miệng ly nhỏ. Thay vào đó, bạn cũng có thể uống nó trong vại bia như bình thường. Về mặt ẩm thực, nó có thể đươc dùng để uống với loster. Các loại sò nướng, ngêu, ngao hấp là một gợi ý không tồi.
 
Nhìn chung, bia Leffe Brune xứng đáng là một bia tu viên Bỉ đích thực. Bia Bỉ nhập khẩu này từ khi về Việt Nam đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của bạn yêu bia. Bia tu viện Bỉ Leffe Bruin đã không còn là một cái tên xa lạ với nhiều người yêu bia ở Việt Nam. Bạn hãy thử bia Leffe Brune một lần, nó sẽ không làm bạn thất vọng!
Công ty OBS Việt Nam
= = = o0o = = =
BACCHUS
Nhà hàng & Showroom
Rượu Vang và Bia Tu Viện
219E Phạm Viết Chánh, Q1
ĐT: 028.6277 3535 - 0931 881 689
Hotline: 0938 10 54 55 - 0938 10 04 78

 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...google-site-verification=5o1dMWVmMEYsGeF6YUt97Vt_kXwFX7Hq2c_xgrExY5I